Untitled Document

Phone :  02-043-0843

Email : diy-pharmashop@hotmail.com

Untitled Document

ถาม-ตอบ ผลิตภัณฑ์ เนเจอร์แซน โกลด์


           ในปัจจุบันนี้มีงานวิจัยจำนวนมากมายยืนยันว่าอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากการรับประทานอาหาร และจากสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ รวมทั้งจากโรคบางชนิด เป็นสาเหตุสำคัญประการหนึ่งในการก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร หรือที่เรามักเรียกกันว่าอาการแก่เร็ว ซึ่งทำให้ผู้ที่มีอาการนี้สูญเสียความมั่นใจในตนเอง และสูญเสียคุณภาพชีวิตที่ดีที่ควรจะเป็นไปอย่างน่าเสียดาย ในน้ำมังคุดเนเจอร์แซน โกลด์ มีสารประกอบจากธรรมชาติที่ชื่อว่าแซนโทน (Xanthones) ที่สกัดจากผลมังคุดอยู่ในปริมาณมาก และสารแซนโทนนี้เองที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถยับยั้งการทำลายเซลล์ของอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก จนในต่างประเทศจัดให้สารประกอบแซนโทนนี้อยู่ในหมวดหมู่ของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์สูงมาก (Super Anti-Oxidant) และการรับประทานสารประกอบแซนโทนอยู่อย่างสม่ำเสมอจึงสามารถช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระได้
           มีนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาได้สนใจทำการวิจัยสารสกัดจากเปลือกมังคุดเพื่อใช้ในการต้านเซลล์มะเร็ง เช่นมีการทดลองกับเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากซึ่งพบมากในชายสูงอายุ โดยทำการทดลองในหนูขาว ซึ่งการทดลองก็ให้ผลในการลดขนาดของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีผลการทดลองทางคลีนิคในมนุษย์อย่างเป็นทางการ และในปัจจุบันก็ยังมีการทดลองในเรื่องนี้กับเซลล์มะเร็งชนิดอื่นๆอีกมาก แต่ถ้ามองในแง่ของการป้องกัน ผลที่ได้จากสารประกอบที่สกัดจากเปลือกมังคุดจะให้ผลที่ชัดเจนกว่า โดยสารสกัดจากเปลือกมังคุดมีผลโดยตรงในการลดปริมาณสารก่อมะเร็งในร่างกาย เช่นสารก่อมะเร็งกลุ่มเอมีน ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระและเป็นตัวการก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นของสารอนุมูลอิสระในร่างกายคนเราด้วย
           อนุมูลอิสระคือโมเลกุลอิออนที่มีอิเลคตรอนวงนอกที่ไม่เสถียร และไวต่อการเกิดปฏิกิริยา Oxidation และเกิดปฏิกิริยาต่อเนื่องทำให้เกิดการทำลายเซลล์ต่างๆของร่างกายอย่างมาก อนุมูลอิสระนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เองจากการย่อยอาหารในร่างกาย เช่นการรับประทานอาหารบางชนิด (ของย่าง ของมันบางชนิด แอลกอฮอลล์) หรืออาจจะเกิดจากการอักเสบภายในร่างกาย และเรายังมีโอกาสในการได้รับอนุมูลอิสระจากสิ่งแวดล้อมภายนอกด้วย เช่นจากควันพิษ บุหรี่ สารเคมี รังสี และการติดเชื้อ
           ส่วนใหญ่จะมีครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณและชนิดของสารต้านอนุมูลอิสระในผลไม้ชนิดนั้นๆ
           จากการศึกษาและจากรายงานการวิจัยทั่วโลก พบว่าในผลมังคุดโดยเฉพาะในเปลือกและเมล็ดมังคุดมีสารต้านอนุมูลอิสระเกือบ 40 ชนิดในปริมาณที่สูงมาก และสารต้านอนุมูลอิสระที่วิจัยพบในผลมังคุดนี้ก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก โดยเรียกกันว่าเป็นสาร Super Anti-Oxidant
           สารประกอบกลุ่มแซนโทน สามารถพบได้ในผลไม้เมืองร้อนมากกว่าผลไม้ในเขตอากาศอบอุ่นและเขตอากาศหนาว แต่ในเขตอากาศหนาวก็สามารถพบสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มอื่นๆได้จากผลไม้ด้วยเช่นกัน เช่นจากผลมะเขือเทศ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่บางชนิด เป็นต้น
           แม้ว่าผลิตภัณฑ์น้ำมังคุดเนเจอร์แซน โกลด์จะไม่ได้ใส่วัตถุกันเสีย แต่ก็ผ่านการฆ่าเชื้ออย่างสมบูรณ์แล้วทุกขวด จึงสามารถเก็บได้ในอุณหภูมิปกติได้นานถึง 1 ปี และเมื่อมีการเปิดขวดแล้วก็สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้อีกราว 15-20 วัน แต่หากมีการเปิดขวดแล้วและไม่ได้เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานาน ก็มีความเสี่ยงที่ผลิตภัณฑ์จะเสียได้
           ปริมาณที่แนะนำในการดื่มคือครั้งละ 60 มล. หรือเท่ากับ 4 ช้อนโต๊ะ วันละ 1 ครั้ง โดยแนะนำให้ดื่มตามสะดวกก่อน หรือหลังมื้ออาหารก็ได้ครับ จะเป็นอาหารมื้อเช้าหรือมื้ออาหารไหนๆก็ได้ หรือจะเป็นก่อนนอนก็ได้เพื่อการนอนหลับอย่างสนิท หลังจากเปิดขวดแล้วต้องเก็บไว้ในตู้เย็นนะครับเพราะว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะไม่ใส่วัตถุกันเสีย และเพื่อรสชาติที่ดีที่สุดควรจะดื่มในขณะเย็น แต่หากต้องการดื่มเพิ่มขึ้น ก็พบว่า จากการทดสอบผลิตภัณฑ์เนเจอร์แซน โกลด์ ยังคงมีความปลอดภัยแม้เพิ่มขนาดการดื่มเป็น 4-5 เท่าก็ตาม
           ไม่ต้องเจือจางครับ โดยตัวผลิตภัณฑ์เนเจอร์แซน โกลด์ นั้นถูกออกแบบมาให้มีรสชาติที่ดี เหมาะกับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและสารกันบูด จึงปลอดภัยและเหมาะกับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานด้วย
           เนื่องจาก น้ำมังคุดเนเจอร์แซน โกลด์ ผลิตจากธรรมชาติ 100% ปราศจาก ยาฆ่าแมลง และสารเคมี ไม่เติมน้ำตาล ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น และไม่ใส่สารกันบูด จึงสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย ทุกเพศทุกวัย จริงอยู่ที่เด็กเล็กไม่มีความจำเป็นที่ต้องการสารต้านอนุมูลอิสระมากนัก แต่ในปัจจุบันนี้อาหารที่เด็กๆรับประทานรวมทั้งภาชนะบรรจุ และมลภาวะจากสภาวะแวดล้อม อาจทำให้เด็กๆได้รับสารอนุมูลอิสระ มากกว่าปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และการเจ็บป่วยในเด็กๆ น้ำมังคุดเนเจอร์แซน โกลด์ ทานได้ตั้งแต่อายุ 2 ขวบขึ้นไป โดยปรับขนาดรับประทานตามอายุ โดยที่ผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป รับประทานครั้งละ 60 มล. เด็กอายุ 7 ขวบ ครั้งละ 30 มล.เด็กเล็กก็ลดลงตามสัดส่วน
           ไม่ทำให้อ้วนแน่นอนครับ เพราะในขนาดที่แนะนำให้รับประทานวันละ 60 มล. จะให้พลังงานเพียง 35 กิโลแคลลอรี่ ไม่มีไขมัน และยังมีงานวิจัยที่ชี้ชัดว่ามังคุดมีฤทธิ์ในการลดความอยากรับประทานอาหารด้วย
           เนื่องจากผลิตภัณฑ์น้ำมังคุดเนเจอร์แซน โกลด์ ไม่ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นยา จึงไม่ได้มีผลต่อการรักษาหรือการวินิจฉัยของแพทย์ ดังนั้นหากมีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง
Nature-Secret.com Untitled Document

Contact Details

Telephone:088-964-5199 , 089-149-9542

Email: diy-pharmashop@hotmail.com
Website: www.Nature-Secret.com

163 หมู่บ้านแกรนด์วิลเลจ ถนนลาดพร้าว 80/3
       แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง
       กรุงเทพ 10310

Untitled Document Untitled Document
Nature-Secret.com